relation: https://eprints.uet.vnu.edu.vn/eprints/id/eprint/4726/ title: THIẾT KẾ VÀ ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG DỊCH DINH DƯỠNG ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CÂY XÀ LÁCH (Lactuca sativa) TRÊN HỆ THỐNG THỦY CANH HỒI LƯU creator: La, Viet Hong creator: Chu, Duc Ha creator: Nguyen, Dinh hai creator: Duong, Thi Thanh Thao subject: Agriculture Technology description: Xanh hóa đô thị được xem là một trong những giải pháp thân thiện với môi trường và tạo ra những hiệu ứng tích cực cho quá trình phát triển của các thành phố lớn. Trong nghiên cứu này, hệ thống thủy canh hồi lưu đã được thiết kế và xây dựng ở quy mô phòng thí nghiệm để trồng thử nghiệm cây xà lách (Lactuca sativa). Kết quả cho thấy, sử dụng các loại dung dịch dinh dưỡng khác nhau có ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây xà lách. Trong đó, sử dụng dung dịch Hoagland M là công thức tốt nhất cho trồng xà lách, số lá/cây và khối lượng tươi ở thời điểm 30 ngày được ghi nhận là 17,00 và 130,67 g/cây, trong khi hàm lượng diệp lục và cường độ quang hợp đạt 36,70 và 13,57 µmol.m-2 .s-1 . Đáng chú ý, phân tích chất lượng cho thấy tất cả các mẫu xà lách trồng thủy canh có hàm lượng nitrate trong lá thấp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết quả của nghiên cứu này có thể cung cấp những dẫn liệu khoa học quan trọng nhằm xây dựng hệ thống thủy canh hồi lưu cho cây xà lách và các đối tượng cây rau quan trọng khác type: Article type: PeerReviewed format: application/pdf language: en identifier: https://eprints.uet.vnu.edu.vn/eprints/id/eprint/4726/1/2.pdf identifier: La, Viet Hong and Chu, Duc Ha and Nguyen, Dinh hai and Duong, Thi Thanh Thao THIẾT KẾ VÀ ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG DỊCH DINH DƯỠNG ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CÂY XÀ LÁCH (Lactuca sativa) TRÊN HỆ THỐNG THỦY CANH HỒI LƯU. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thành Đông .